Thủ tục xin visa Việt Nam

1459 lượt xem

Người nước ngoài muốn thực hiện thủ tục xin visa Việt Nam phải xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Công văn này được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam chấp thuận cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. 

Thủ tục xin visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Quy trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài bao gồm 3 bước cơ bản như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2: Nộp hồ sơ

Cơ quan, tổ chức Việt Nam, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an

Kiểm tra hồ sơ

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: 

   • Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.
   • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ. 

Bước 3: Nhận kết quả

Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận. 

Thủ tục xin visa Việt NamThủ tục xin visa Việt Nam

Hồ sơ xin visa Việt Nam

 • Công văn đề nghị 

Công văn đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt nhân sự cấp thị thực, cấp phép nhập cảnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo mẫu NA2.

Trường hợp đã có thị thực hoặc thẻ tạm trú (còn thời hạn) do chính cơ quan, tổ chức đó mời, bảo lãnh thì ghi chú trong công văn đề nghị (mẫu NA2) là đã có thị thực hoặc thẻ tạm trú (số, ký hiệu, cơ quan cấp, ngày cấp, thời hạn) và nộp kèm bản chụp.

 • Văn bản cho phép

Văn bản cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (UBND cấp tỉnh) về việc cho phép người nước ngoài được nhập cảnh vào làm việc, thăm thân, học tập.

 • Thông tin chuyến bay

Trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế thì nộp kèm thông tin chuyến bay nhập cảnh (số hiệu, hành trình chuyến bay và cửa khẩu nhập cảnh).

Nếu chưa có thông tin chuyến bay tại thời điểm nộp hồ sơ thì phải trao đổi bằng văn bản ngay sau khi có thông tin để Cục Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện thông báo việc giải quyết nhập cảnh.

 • Văn bản giới thiệu 

Trường hợp lần đầu nộp hồ sơ mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, các tổ chức sau: tổ chức xã hội, doanh nghiệp, tổ chức khác có tư cách pháp nhân, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, chuyên môn của nước ngoài tại Việt Nam phải gửi kèm theo:

          – Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức;

          – Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (mẫu NA16 ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA).

xin visa việt namVisa Việt Nam

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ 

Hồ sơ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài cùng các giấy tờ liên quan được tiếp nhận tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của 1 trong 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh: 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp, TP. Đà Nẵng

Thời gian nhận kết quả

Thời gian xin visa từ 5 – 7 ngày làm việc hoặc lâu hơn tùy thuộc vào quốc tịch và thời điểm nộp hồ sơ.

Những khó khăn khi tự làm thủ tục xin Visa Việt Nam

 • Không thể cập nhật những thông tin mới nhất về thủ tục xin visa
 • Chuẩn bị hồ sơ cho buổi phỏng vấn không chuẩn
 • Không thể chứng minh được tài chính
 • Trả lời không tốt qua buổi phỏng vấn với lãnh sự
 • Không chứng minh được ý định trở về Việt Nam

Vì vậy, thay vì tự xin Visa, khách hàng có thể tìm đến các công ty uy tín cung cấp dịch vụ này để giải quyết thủ tục đơn giản và nhanh gọn hơn. 

Tham khảo: Dịch vụ tư vấn xin Visa 

Dịch vụ tư vấn xin Visa của Công ty TNHH Tư vấn nguồn nhân lực Đông Nam Á

 • Hỗ trợ toàn quốc: Công ty TNHH Tư vấn nguồn nhân lực Đông Nam Á cung cấp dịch vụ tư vấn xin Visa toàn quốc. Dù bạn có ở bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước, chỉ cần liên hệ với chúng tôi, đội ngũ của công ty sẽ đến tận nơi để hỗ trợ làm thủ tục và xử lý giấy tờ. 
 • Thủ tục nhanh gọn, kịp thời: Đừng lo nếu bạn đang trong tình huống khẩn cấp hoặc không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất có thể, nhận kết quả chỉ sau 1-3 ngày làm việc.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên thông thạo ngoại ngữ Anh – Trung – Việt, có bằng đại học Luật chính quy, am hiểu luật lao động và những quy định của nhà nước đối với người lao động, cá nhân làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam.

Công ty chúng tôi tự hào đã mang đến cho hàng trăm doanh nghiệp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, thân thiện và hiệu quả nhất

 

''Công ty Đông Nam Á chuyên tư vấn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn quy trình và thủ tục xin công văn nhập cảnh, thẻ tạm trú và Visa Việt Nam với mức phí tư vấn tiết kiệm."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *