Loading...
Việt nam China Japan
Hotline:
Hà Nội 024-66555525 HCM :0886588688
Tư vấn:
 0962220666-0916938684

Quy trình cấp giấy phép lao động lần 1 cho người lao động nước ngoài

Bạn là người nước ngoài, muốn vào Việt Nam làm việc nhưng chưa có giấy phép lao động và đang lo lắng về những quy trình, hồ sơ chuẩn bị, nơi tiến hành nộp hồ sơ….. khi xin giấy phép lao động lần đầu. Hiểu được mối lo ngại của khách hàng công ty ĐÔNG NAM Á sẽ đưa ra những quy trình, thủ tục mà khách hàng phải đáp ứng khi đi làm giấy phép lao động như sau:Thành phần hồ sơ, thủ tục xin giấy phép lao động gồm:
1. Hộ chiếu photo công chứng
2. 02 ảnh màu phông nền trắng, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
3. Lý lịch tư pháp nước ngoài ( được dịch ra bản dịch ra tiếng Việt)
4. Giấy xác nhận kinh ngiệm làm việc hoặc bằng đại học phù hợp chức vụ tại Việt Nam (hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng tư pháp bản dịch ra tiếng Việt)
5. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.
6. Bằng cấp liên quan
7. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng)
8. Lý lịch tư pháp Việt Nam (nếu cư trú tại Việt Nam trên 1 tháng)
9. Mẫu số 01 và mẫu số 07 theo quy định
Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động
Bước 1: Trình mẫu số 01  và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến Sở lao động thương binh xã hội tại nơi mà người nước ngoài dự kiến làm việc.
Bước 2: Sau khi được công văn chấp thuận của Sở lao động thương binh xã hội trên, theo quy định là trước ít nhất 15 ngày làm việc kể từ ngày người lao đông nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động, thì người sử dụng lao động nộp hồ sơ theo quy định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố
Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ.
* Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ: chuyên viên nhận, lập và giao biên nhận cho người nộp hồ sơ;
* Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ: chuyên viên trả lại hồ sơ kèm theo phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ cho người nộp hồ sơ.
Bước 4: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố xử lý và cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ của người sử dụng lao động. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Xem cấp lại giấy phép lao động  
Bước 5: Người sử dụng người lao động nước ngoài căn cứ ngày hẹn trên biên nhận đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố nhận kết quả. Xem giải quyết giấy phép lao động bị từ chối
Với quy trình không mấy phức tạp trên, nhưng đối với bạn là người nước ngoài lần đầu tiên đến Việt Nam làm việc, việc hòa nhập cộng đồng chưa cao, thời gian hạn chế, việc sử dụng những phương tiện cá nhân hoặc công cộng rất khó khăn…. thì những quy trình, thủ tục trên là bài toán tương đối khó khăn đối với lao động nước ngoài. Hiểu  được những khó khăn trên, công ty ĐÔNG NAM Á  sẽ giúp những vị khách nước ngoài người mà đang có nhu cầu làm giấy phép lao động tiến hành tất cả nhứng trình tự, thủ tục trên. Trong trường hợp này khách hàng chỉ phải chuyển một số giấy tờ sau cho công ty ĐÔNG NAM Á:
  1. Phiếu lí lịch tư pháp tại Việt Nam hoặc Nước ngoài
  2. Các bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan đến công việc sẽ làm tại Việt Nam
  3. 2 ảnh 4 x 6, nền trắng, chụp rõ mặt và ảnh chụp không quá 6 tháng
  1. Giấy khám sức khỏeViệt Nam hoặc nước ngoài tại 1 số BV được phép khám cho người nước ngoài và phải có chữ kí của bác sĩ chuyên khoa 1, hoặc chuyên khoa 2.
  2. Hộ chiếu +visa còn hiệu lực photo công chứng
Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề cộng với sự tậm tâm, nhiệt huyết, nhiệt tình trong công việc. Công ty ĐÔNG NAM Á cam kết là công ty để những người lao động nước ngoài nói riêng và các Doanh nghiệp lớn  “chọn mặt gửi vàng”.CÔNG TY TNHH  DỊCH THUẬT VÀ DU LỊCH ĐÔNG NAM Á
296 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10 – Thành phố Hồ Chí Minh.    
VP1: Phòng 2408 tầng 24, tòa nhà Vườn Xuân, 71 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Hà Nội
Điện thoại: 088-6588688
VP 2: Số 1B Doãn Kế Thiện, P Mai Dịch, Q Cầu Giấy
Điện Thoại: 024-66555525
Email:  xuatnhapcanh24h@gmail.com
Website: www.visagiaypheplaodong.vn