Loading...
Việt nam China Japan
Hotline:
Hà Nội 024-66555525 HCM :0886588688
Tư vấn:
 0962220666-0916938684

Làm giấy phép lao động khi không đầy đủ hồ sơ tại thành phố Hà Nội

TP Hà Nội là thành phố lớn tại Việt Nam xét về quy mô dân số và mức độ đô thị hóa, đồng thời cũng là một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục quan trọng của Việt Nam. Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng như vậy TP Hà Nội hiện nay là thành phố có số lượng lao động nước ngoài lớn nhất toàn quốc.


Để người nước ngoài khi đến TP Hà Nội yên tâm sinh sống và làm việc thì việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo luật định như: giấy phép lao động, thẻ tạm trú, visa nhập cảnh…vv.
Bài viết dưới đây ĐÔNG NAM Á xin hướng dẫn xử lý  thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài khi đến làm việc tại tỉnh TP Hà Nội
Khi làm thủ tục cấp GPLĐ, người lao động nước ngoài cần chuẩn bị những hồ sơ sau:
  • Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động.
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định.
  • Hộ chiếu bản sao công chứng.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài  được UBND TP Hà Nội đồng ý.
  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 7 theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP.). 
  • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
Tùy vào đặc thù và tính chất của công việc cũng như từng trường hợp cụ thể khi xin cấp GPLĐ của người lao động nước ngoài làm việc tại TP Hà Nội: Làm việc ở cấp quản lý hay nhân viên; Làm việc theo diện luân chuyển nội bộ hay luân chuyển từ nơi khác tới,… mà hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động của người lao động có thể thiếu một trong những giấy tờ như: Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài; Giấy xác nhận kinh nghiệm; Giấy khám sức khỏe; Lý lịch tư pháp Việt Nam.
Trường hợp hồ sơ làm Giấy phép lao động thiếu Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài:
 Lý lịch tư pháp nước ngoài là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động. Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.
Thông thường người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc không chuẩn bị các giấy tờ trước, khi đến Việt Nam làm việc và làm các giấy tờ như GPLĐ, thẻ tạm trú… bắt đầu mới chuẩn bị.
Để chuẩn bị lý lịch tư pháp nước ngoài, hành khách cần trở lại nước họ để cấp lý lịch tư pháp, sau đó phải hợp thức hóa giấy tờ tại lãnh sự quán nước đó  và tại Đại sứ quán Việt Nam tại đó.
Chi phí đi lại là rất lớn như vé máy bay, khách sạn, thời gian đi lại, …. Vì vậy để làm GPLĐ thiếu giấy tờ này khách hàng nên báo ngay cho chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ khách hàng từ đầu không làm mất thờ gian và chi phí làm GPLĐ của khách hàng.
Trong trường hợp bị thiếu các giấy tờ nêu trên hoặc  có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài khi thiếu giấy tờ cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH  DỊCH THUẬT VÀ DU LỊCH ĐÔNG NAM Á

296 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10 – Thành phố Hồ Chí Minh.    
VP1: Phòng
2408 tầng 24, tòa nhà Vườn Xuân, 71 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Hà Nội
Điện thoại: 088-6588688
VP 2: Số 1B Doãn Kế Thiện, P Mai Dịch, Q Cầu Giấy
Điện Thoại: 024-66555525
Email:  xuatnhapcanh24h@gmail.com
Website: www.visagiaypheplaodong.vn