Loading...
Việt nam China Japan
Hotline:
Hà Nội 024-66555525 HCM :0886588688
Tư vấn:
 0962220666-0916938684

​Kết hôn với người Đài Loan – Những điều cần biết

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung, kết hôn với người Đài Loan nói riêng không còn quá mới mẻ với người Việt Nam. Tuy nhiên, các quy định pháp luật về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài lại thường xuyên thay đổi khiến người tiếp cận khó khăn hơn trong việc tìm thông tin chính xác để soạn thảo hồ sơ.

Để hỗ trợ những ai có nhu cầu làm thủ tục kết hôn, hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đế kết hôn với người Đài Loan, Công ty Đông Nam Á xin cung cấp một số thông tin cần thiết, nhằm giúp quý khách nắm rõ khi có ý định kết hôn và định cư ở Đài Loan như sau:
1.       Hồ sơ đăng kí kết hôn với người Đài Loan
-        Đối với công dân Đài Loan
+ Tờ khai đăng ký kết hôn (ĐKKH) theo mẫu của Bộ Tư Pháp
+  Bản sao Giấy khai sinh (GKS) theo mẫu quy định. Trường hợp không có GKS, có thể nộp Giấy chứng nhận ngày tháng năm sinh, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà công dân đó thường trú cấp, có nói rõ pháp luật nước họ không quy định cấp GKS.
+  Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về chuyên môn, cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu, và không bị nhiễm HIV/AIDS.
+ Giấy chứng nhận có nội dung chứng minh đang trong tình trạng độc thân ( ở nước ngoài) cấp chưa quá 3 tháng. Trường hợp đã có vợ ( hoặc chồng) nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết, phải nộp bản sao quyết định của Tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy khai tử.
+ Giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người đó thường trú vào thời điểm ĐKKH: xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn và việc kết hôn với công dân Việt Nam được pháp luật của nước họ công nhận.
+  Văn bản tiếng nước ngoài phải nộp bản chính, kèm bản dịch ra tiếng Việt có công chứng.
+  Văn bản được cấp từ các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài đang trú đóng tại Việt Nam thì do Bộ Ngoại giao Việt Nam tại quốc gia sở tại hợp pháp hóa.
+ Văn bản được cấp từ nước ngoài do Cơ quan Lãnh sự Việt Nam tại nước đó hợp pháp hóa.
+ Trường hợp văn bản được cấp từ nước ngoài đã mang về Việt Nam nhưng chưa được hợp pháp hóa, thì văn bản này thông qua cơ quan ngoại giao của nước họ đang trú đóng tại Việt Nam thị thực.
  •  Hồ sơ của công dân Việt Nam
+  Tờ khai ĐKKH theo mẫu của Bộ Tư pháp được UBND phường, xã nơi thường trú, xác nhận rõ về tình trạng hôn nhân của đương sự, cấp chưa quá 3 tháng.
+  Bản sao Giấy khai sinh theo mẫu quy định,
+  Giấy xác nhận của tổ chức ý tế có thẩm quyền chuyên môn cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu và không nhiễm HIV/AIDS.
+  Trường hợp người Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật quốc gia, thì phải nộp giấy xác nhận việc họ kết hôn với người nước ngoài không trái quy chế của ngành đó.
+ Thời hạn ĐKKH là 40 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
2.  Nộp hồ sơ và thời gian thực hiện
+ Những Giấy tờ trên được lập thành 02 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp.
+ Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả 2bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà 1 bên không thể có mặt được thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.
Để hiểu rõ thông tin, bạn hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty TNHH Dịch Thuật Và Du Lịch Đông Nam Á để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc
 
CÔNG TY TNHH  DỊCH THUẬT VÀ DU LỊCH ĐÔNG NAM Á
 
296 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10 – Thành phố Hồ Chí Minh.   
VP1: Phòng 2408 tầng 24, tòa nhà Vườn Xuân, 71 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Hà Nội
Điện thoại: 088-6588688
VP 2: Số 1B Doãn Kế Thiện, P Mai Dịch, Q Cầu Giấy
Điện Thoại: 024-66555525
Email:  xuatnhapcanh24h@gmail.com
Website: www.visagiaypheplaodong.vn