Loading...
Việt nam China Japan
Hotline:
Hà Nội 024-66555525 HCM :0886588688
Tư vấn:
 0962220666-0916938684

​Hồ sơ cần thiết để người nước ngoài kết hôn tại Việt Nam

Theo quy định pháp luật Việt Nam,  người nước ngoài muốn kết hôn với công dân Việt Nam thì trước hết phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014 như: Độ tuổi kết hôn, giới tính, chứng nhận tình trạng quan hệ hôn nhân…vv. Sau khi đáp ứng đủ điều kiện luật định mà các bên có mong muốn tiến đến hôn nhân thì mỗi bên phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:


-  Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu quy định);
-  Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc Tờ khai đăng ký kết hôn có xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam được cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ; giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó là người không có vợ hoặc không có chồng;
Trường hợp pháp luật nước ngoài không quy định việc cấp giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy xác nhận tuyên thệ của người đó hiện tại không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó;
-  Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;
-  Bản sao một trong các giấy tờ để chứng minh về nhân thân, như Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với công dân Việt Nam cư trú ở trong nước), Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế như Giấy thông hành hoặc Thẻ cư trú (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài);
-  Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (đối với công dân Việt Nam cư trú ở trong nước), Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Chứng nhận tạm trú (đối với người nước ngoài thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam kết hôn với nhau).
Ngoài giấy tờ quy định như trên, tùy từng trường hợp, bên nam, bên nữ phải nộp giấy tờ tương ứng sau đây:
-  Đối với công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến bảo vệ bí mật Nhà nước hoặc không trái với quy định của ngành đó;
-  Đối với công dân Việt Nam đã ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận về việc đã ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam;
-  Đối với công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài thì còn phải có giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;
-  Đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam thì phải có giấy do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật của nước đó;
-  Đối với người nước ngoài đã ly hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận về việc ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn nộp tại hồ sơ trên tại Sở tư pháp Tỉnh nơi có hộ khẩu thường trú của người có nhu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài.
Với những giấy tờ như trên, tuy số lượng không nhiều nhưng với bạn – là một người nước ngoài, chưa từng chuẩn bị và đi làm thủ tục đăng ký kết hôn bao giờ thì đây là một vấn đề khó và mất nhiều thời gian công sức. Hiểu được mối lo ngại của bạn công ty ĐÔNG NAM Á đã cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam. Theo đó, để tiết kiệm thời gian, công sức bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
 
CÔNG TY TNHH  DỊCH THUẬT VÀ DU LỊCH ĐÔNG NAM Á
296 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10 – Thành phố Hồ Chí Minh.    
VP1: Phòng 2408 tầng 24, tòa nhà Vườn Xuân, 71 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Hà Nội
Điện thoại: 088-6588688
VP 2: Số 1B Doãn Kế Thiện, P Mai Dịch, Q Cầu Giấy
Điện Thoại: 024-66555525
Email:  xuatnhapcanh24h@gmail.com
Website: www.visagiaypheplaodong.vn