Loading...
Việt nam China Japan
Hotline:
Hà Nội 024-66555525 HCM :0886588688
Tư vấn:
 0962220666-0916938684

​Dịch vụ miễn giấy phép lao động cho chủ đầu tư

Theo quy định pháp luật thì chủ đầu tư là những người có tên trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn), hoặc giấy chứng nhận đầu tư (đối với công ty liên doanh hay công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài và những người có góp vốn thật sự, không phải là giám đốc được thuê.Nếu người nước ngoài mà thuộc một trong những người được quy định trên, khi sang Việt Nam làm việc thì sẽ được miễn giấy phép lao đông. Tuy nhiên việc miễn này không hoàn toàn tự động. Nhiều người nghĩ nếu thuộc đối tượng trong danh sách được cấp thẻ tạm trú  thuộc diện miễn xin giấy phép lao động thì không phải làm thủ tục miễn giấy phép lao động  tại Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh hoặc thành phố, điều này là không đúng.
Pháp luật Việt Nam quy định, để xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc diện miễn giấy phép lao động, thì Phòng xuất nhập cảnh hay Cục xuất nhập cảnh yêu cầu “xác nhận người lao động nước nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động” và đây cũng là mục đích của Thủ tục miễn giấy phép lao động cho chủ đầu tư.
 
Để tiến hành thủ tục đề nghị xác nhận chủ đầu tư không thuộc diện cấp giấy phép lao động thì người nước ngoài cần chuẩn bị những hồ sơ sau:
 
-  Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;
- Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: họ, tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí công việc của người lao động nước ngoài;
-  Các giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.
Các giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là 01 bản chính hoặc 01 bản sao nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trên, người nước ngoài sẽ nộp tại sở Lao động thương binh Xã hội nơi người lao động nước ngoài làm việc.
Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, tiến hành thủ tục pháp lý mà bạn có thắc mắc hãy liên hệ với công ty ĐÔNG NAM Á   để được tư vấn và có thể lựa chọn cách thức phù hợp nhất.


CÔNG TY TNHH  DỊCH THUẬT VÀ DU LỊCH ĐÔNG NAM Á
296 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10 – Thành phố Hồ Chí Minh.    
VP1: Phòng 2408 tầng 24, tòa nhà Vườn Xuân, 71 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Hà Nội
Điện thoại: 088-6588688
VP 2: Số 1B Doãn Kế Thiện, P Mai Dịch, Q Cầu Giấy
Điện Thoại: 024-66555525
Email:  xuatnhapcanh24h@gmail.com
Website: www.visagiaypheplaodong.vn