Loading...
Việt nam China Japan
Hotline:
Hà Nội 024-66555525 HCM :0886588688
Tư vấn:
 0962220666-0916938684

Dịch vụ cấp lại giấy phép lao động gần hết thời hạn sử dụng cho người nước ngoài

Cấp lại giấy phép lao động gần hết thời hạn sử dụng cho người nước ngoài  thực chất là việc kéo dài thời hiệu của hợp đồng lao động đã hết hạn. Theo quy định, nếu đối tác phía Việt Nam hoặc Doanh nghiệp có nhu cầu thuê lại người lao động nước ngoài thì trước ít nhất 5 ngày nhưng không quá 45 ngày theo thời hạn giấy phép lao động người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động để có được giấy phép lao động phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam.


 

Hiện nay để được cấp lại giấy phép lao động trong trường hợp trên thì Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ như sau:
+ Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH).
+ 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
+ Giấy phép lao động đã được cấp
+ Bản sao có chứng thực hoặc bản chụp kèm theo bản chính đối chiếu giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ. Nếu các giấy tờ của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.
+ Bản sao có chứng thực hoặc bản chụp kèm theo bản chính đối chiếu các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài. Nếu giấy tờ của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam gồm:
 • Đối với người lao động nước ngoài di chuyển nội bộ doanh nghiệp phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng;
 • Đối với người lao động nước ngoài thực hiện hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế thì phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
 • Đối với người lao động nước ngoài là nhà cung câp dịch vụ theo hợp đồng phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm.
 • Đối với người lao động nước ngoài chào bán dịch vụ thì phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ.
 • Đối với người lao động nước ngoài làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam thì phải có giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Đối với người lao động nước ngoài chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại thì phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.
 • Đối với người lao động nước ngoài là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.
Những giấy tờ trên là toàn bộ những hồ sơ cần thiết mà đối tác phía Việt Nam hoặc Doanh nghiệp có nhu cầu tiếp tục sử dụng sử dụng người lao động nước ngoài khi hết hạn giấy phép lao động phải chuẩn bị. Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ theo quy định trên thì trong thời hạn 3 ngày làm việc Sở lao động Thương Binh & Xã hội sẽ tiến hành cấp lại giấy phép lao động.
Trong quá trình chuẩn bị những tài liệu trên nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty  ĐÔNG NAM Á qua số điện thoại 024 665 55525 – 0886588688 để được tư vấn, hỗ trợ.
Ngoài ra, hiện nay Công ty ĐÔNG NAM Á còn cung cấp những dịch vụ sau:
 1. Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài;
 2. Làm visa, gia hạn visa cho người nước ngoài;
 3. Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài;
 4. Thủ tục đăng kí kết hôn với người nước ngoài;
 5. Đổi bằng lái xe quốc tế.